|

Người dân vây Bộ trưởng Giao thông trên đường đẹp nhất thủ đô

Sáng 8/11, hàng chục người dân xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, đã quây quanh Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng để kiến nghị làm hầm chui qua tuyến đường Võ Nguyên Giáp (còn gọi là Nhật Tân - Nội Bài).

Sáng 8/11, hàng chục người dân thôn Sơn Du thuộc xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) ùa đến vây quanh Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng khi ông đang kiểm tra thi công trên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài.

Theo người dân địa phương, khi làm đường Nhật Tân - Nội Bài, chủ đầu tư đã xóa lối ra cánh đồng thôn Sơn Du, thay vào đó là hầm chui trên địa bàn thôn Khê Nữ, khiến người dân đi làm đồng phải đi vòng cách đó 2-3 km. Hiện hầm chui thôn Khê Nữ cũng chưa hoàn tất nên bà con không có đường đi lại, việc sản xuất nông vụ gặp nhiều khó khăn trong nhiều tháng qua.
"Chúng tôi không thể dắt trâu qua đường gom dài mấy km, đi bộ từ nhà thì đến trưa mới ra cánh đồng, đến nơi thì cả người và trâu đều mệt. Bộ trưởng cứu chúng tôi với", một người dân bức xúc nói.
Theo đại diện Ban quản lý dự án 85, tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đã được bổ sung 2 hầm chui dân sinh phục vụ người dân đi lại, song đơn vị này không bố trí thêm một hầm tại thôn Sơn Du vì rất gần với hầm chui thôn Khê Nữ và ảnh hưởng nền đường Nhật Tân - Nội Bài hiện tại.
Tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp nhận những phản ánh của bà con nông dân và hứa chậm nhất cuối tuần tới sẽ hoàn tất hầm chui thôn Khê Nữ để bà con đi lại và phục vụ sản xuất.
Kiểm tra hầm chui dân sinh thôn Khê Nữ, ông Thăng tỏ ý bất bình trước tiến độ quá chậm của hạng mục này và chỉ đạo Ban quản lý dự án phải hoàn thành đường hầm này vào ngày 12/11.
Bộ trưởng Thăng cũng cảnh cáo nghiêm khắc Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án  - ông Nguyễn Thanh Vân vì không bám sát công trường, công tác phối hợp với địa phương rất kém, không nhận thức được trách nhiệm của chủ đầu tư và nhà thầu. “Các anh phối hợp kém rồi đổ lỗi cho chính quyền địa phương, đổ lỗi do dân cản trở là không chấp nhận được. Ghế của ông đang lung lay rồi đấy. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông Vân ở vị trí tổng giám đốc", ông Thăng nói.
Nhận định việc đền bù chậm chạp và chưa thỏa đáng, Bộ trưởng Thăng chỉ đạo Ban quản lý dự án phải nhanh chóng đền bù cho 300 hộ vì công tác thi công đã làm nứt nhà dân.
Ông Thăng cũng giao Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình Trần Xuân Sanh trực tiếp xuống công trường để điều hành thi công dự án, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) hỗ trợ thi công dự án để đảm bảo chất lượng công trình.
Theo quy hoạch, đường Nhật Tân - Nội Bài được coi là tuyến giao thông động lực, cửa ngõ quốc tế của thủ đô. Cuối năm 2013, sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, tuyến đường này được xem xét mang tên Đại tướng vì được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, hạ tầng cơ sở hiện đại, xứng tầm với danh nhân.
Báo VNEXPRESS

Các tin bài liên quanBài viết được chia sẻ từ BGM음악 잠자는 lúc 02:24 với chủ đề , , . Nếu bạn thích chủ đề này hảy đăng ký đọc tin RSS 2.0. Nhanh và chính xác nhất từ cổng thông tin VietYeah Online
|

0 nhận xét for "Người dân vây Bộ trưởng Giao thông trên đường đẹp nhất thủ đô"

Leave a reply